Đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm là tốt hay xấu, có điềm gì không?

Đom đóm có rất nhiều ở những vùng nông thôn, nhiều gia đình khi thấy đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm lo lắng không biết đây có phải là điếm báo gì hay không hay có cần xua đom đóm ra khỏi nhà không,… Để giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về hiện tượng đom đóm bay vào nhà, các bạn tham khảo bài viết đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm là tốt hay xấu, có điềm gì không sau đây nhé.

>> Xem thêmý nghĩa các chỉ số xét nghiệm máu – muối biển có bán ở siêu thị không

dom-dom-bay-vao-nha-luc-nua-dem-tot-hay-xau
Đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm là tốt hay xấu, có điềm gì không?

Đom đóm bay vào nhà tốt hay xấu?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về loài đom đóm này nhé.

– Đom đóm hay còn gọi là bọ phát sáng là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ có khả năng phát quang.

– Đom đóm là những sinh vật có tập tính hoạt động về ban đêm, con đực thường có cánh và bay vào những đêm đầu mùa hạ, còn con cái ở nhiều loài đa số không có cánh.

– Con đực, con cái và ấu trùng phát ra ánh sáng lạnh và thường có màu đỏ cam hay vàng xanh (bước sóng 510 – 670 nm); một số loài thậm chí trứng cũng phát quang.

– Ánh sáng phát ra từ đom đóm giữ vai trò quan trọng trong tập tính sinh sản của chúng với mục đích hấp dẫn con khác giới. Ở ấu trùng thì sự phát sáng nhằm mục đích cảnh báo các động vật ăn thịt là chủ yếu, do ấu trùng đom đóm chứa các hóa chất có mùi vị khó chịu và có thể là độc đối với các động vật ăn thịt khác.

>> Có thể bạn đang quan tâm: các loại thuốc bổ xương khớp tốt nhất hiện nay – nên mua hàng ở ebay hay amazon thì tốt và uy tín – dịch vụ ship hang qua ebay về Việt Nam uy tín.

Vậy hiện tượng đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm là điềm báo tốt hay xấu?! Dân gian ta có câu: “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn.” Câu này có nghĩa là hiện tượng đom đóm bay vào nhà lúc ban đêm, có tiếng chuột rúc trong nhà hay ngọn lửa cây đèn dầu có quầng sáng như bông hoa là 3 điềm báo gia chủ sắp có chuyện may mắn về tiền tài trong thời gian tới, tài lộc tăng tiến, nên khi đom đóm bay vào nhà các bạn yên tâm vì đây là điềm báo rất tốt nhé.

Không những vậy, khi nhìn thấy đom đóm lại mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị, lung linh, đặc biệt trẻ em vùng quê rất thích nhìn đom đóm. Ngoài ra, đom đóm cũng có trong những truyền thuyết về tin thần hiếu học của những danh tài đất Việt.

Những dấu hiệu may mắn cho bạn trong cuộc sống

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp may mắn trong cuộc sống, các bạn tham khảo thêm nhé!

 • Dơi làm tổ trong nhà bạn.
 • Ai đó cho bạn tiền vào những ngày may mắn.
 • Phân chim rơi vào đầu bạn.
 • Tay bạn thấy rộn ràng náo nức.
 • Bạn nhìn thấy sao băng.
 • Tai của bạn hay bị nóng.
 • Bướm bay vào nhà bạn.
 • Mèo vào nhà bạn.
 • Bạn mặc trái quần hay áo.
 • Bạn tìm thấy một biểu tượng tốt lành.
 • Gặp bò trên đường.
 • Chó chạy đến nhà bạn.
 • Bạn gặp cơn mưa bóng mây.

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm báo hiệu điềm tốt hay xấu rồi đúng không nào. Đom đóm là một loại côn trùng phát sáng về đêm rất thú vị và hiện tượng đom đóm bay vào nhà là một điềm may mắn cho gia chủ nên các bạn yên tâm. Điềm báo tốt hay xấu về một hiện tượng nào đó chỉ do dân gian truyền lại, chưa được khoa học chứng minh, nên các bạn cũng đừng quá lo lắng làm ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân nhé.

TIN NỔI BẬT

Trước:
Sau:

Có thể bạn đang quan tâm:

Pin sạc dự phòng Anker có tốt không? Mua ở đâu?

Anker là thương hiệu phụ kiện cho smartphone uy tín hàng đầu tại  Mỹ được …

Bạn đang xem Đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm là tốt hay xấu, có điềm gì không?