Nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là sốt, bao nhiêu là bình thường?

Thân nhiệt của trẻ em là vấn đề được rất nhiều ông bà mẹ quan tâm. Đây là những dấu hiệu phản ánh tình trạng sức khỏe, bệnh lý rất rõ nét của trẻ em. Vậy nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là sốt, bao nhiêu là bình thường cũng như thân nhiệt của trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề trên.

>> Xem thêmváng sữa Monte giá bao nhiêu – trẻ mấy tháng ăn được váng sữa và sữa chua – cách cháo trứng cho bé ăn dặm

nhiet do tre so sinh bao nhieu la sot
Nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là sốt, bao nhiêu là bình thường?

Nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường?

Theo các bác sĩ đa khoa, nhiệt độ cơ thể của trẻ sơ sinh luôn thấp hơn 1-1.5 độ so với người trưởng thành. Đặc biệt, ở trong thời kì này, nhiệt độ của trẻ sẽ có sự khác biệt khi đo ở từng điểm trên cơ thể, có thể thay đổi theo thời gian trong ngày, theo tình hình thời tiết.

Đối với người lớn, nhiệt độ trung bình của cơ thể được đo ở miệng là 36.5oC (97.6F). Nhiệt độ đo ở miệng thông thường có thể thay đổi vào khoảng thấp hơn 35.5oC (95.8F) vào buổi sáng và 37.5oC (99.4F) vào buổi chiều. Nếu nhiệt độ cơ thể của người lớn tăng nhẹ (từ 38 đến 38.5oC hoặc 100.4F đến 101.3F) có thể là do vận động, quần áo nóng, tắm nước nóng, xông hơi hoặc thời tiết nóng.

Đối với trẻ em, nhiệt độ thân nhiệt bình thường sẽ là 36,5 đến 37,5 độ C. Muốn biết con mình đang ở trạng thái bao nhiêu độ thì các mẹ hãy để bé ở trạng thái không mặc quần áo quá dày, không vận động nhiều và nằm trong phòng có nhiệt độ trung bình. Tiếp theo đó, các mẹ dùng nhiệt kế để lấy nhiệt độ ở nách, ở hậu môn hay ở tai của bé.

+ Đối với đo thân nhiệt ở tai: các mẹ đặc nhiệt kế vào tai bé khoảng 1 phút và  cộng thêm 0,3 độ cho kết quả đo được sẽ ra nhiệt độ cơ thể. Ví dụ: nhiệt độ ở tai của trẻ là 36,5 độ C thì nhiệt độ của bé là 37 độ C.

+ Đối với đo thân nhiệt ở nách: các mẹ đặt nhiệt kế trong khoảng 2 phút, lấy kết quả cộng thêm 0,5 độ.

+ Đối với đo thân nhiệt ở hậu môn: Mẹ nhẹ nhàng đặt nhiệt kế ở hậu môn trong 1 phút, nhiệt độ ở hậu môn chính là thân nhiệt của bé.

Có thể bạn đang quan tâm:

Nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là sốt?

Nhiệt độ cơ thể của trẻ em có thể bị thay đổi do nhiều yếu tố khác nhau như nhiệt độ trong phòng giảm hoặc tăng đột ngột, trời mua hè quá nóng hoặc trời mua đông quá lạnh cũng khiến cơ thể bé thay đổi thân nhiệt (tất nhiên là rất ít và phần lớn là thay đổi ở bề mặt da). Thêm vào đó, bé mặc quần áo quá dày cũng có thể khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi. Theo các bác sĩ nhi khoa, nhiệt độ cơ thể của bé được xem là triệu chứng sốt khi:

Nhiệt độ bên trong hậu môn cao hơn 38độ C (100.4F).
Nhiệt độ ở miệng cao hơn 37.8độ C (100F).
 Nhiệt độ ở nách cao hơn 37độ C (99F).
 Nhiệt độ ở tai cao hơn 38độ C (100.4F). Tuy nhiên, cách đo này không khả thi với các bé dưới 6 tháng tuổi, các mẹ nên lưu ý.
 Nhiệt độ đo bằng núm vú giả cao hơn 37.8độ C (100F). Các mẹ lưu ý nhiệt kế núm vú sẽ chính xác hơn với trẻ trên 3 tháng tuổi.

nhiet do tre bao nhieu la binh thuong bao nhieu la sot

Về mặt y khoa, sốt là một triệu chứng, không phải là bệnh. Trẻ em là đối tượng rất thường xuyên bị sốt do nhiều chứng bệnh khác nhau. Sốt ở trẻ em có thể là phản ứng bình thường của cơ thể trước một sự nhiễm khuẩn nào đó. Hầu hết các cơn sốt mà trẻ mắc phải đều không nguy hiểm. Khi các bé của bạn sốt kéo dài và nhiệt độ quá cao thì hãy đem đến các phòng khám và cơ sở y tế gần nhất để được điều trị.

>> Quảng cáo dịch vụ: hướng dẫn cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm xách tay chính xác nhất – việc làm thêm bán thời gian tại nhà hấp dẫn cho sinh viên, bà nội trợ – mua hàng trên ebay có đảm bảo không – công chức làm gì để kiếm thêm thu nhập

Trên đây là bài chia sẻ về những đặc trưng liên quan đến thân nhiệt của trẻ em. Hy vọng thông qua bài viết này, các mẹ đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường hay nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là sốt để có biện pháp xử lý khi bé yêu không may bị sốt. Chúc các bạn nuôi bé khỏe, dạy bé ngoan!

Trước:
Sau:

Có thể bạn đang quan tâm:

Trẻ 2 tháng tuổi đi ngoài ngày mấy lần, phân sủi bọt có sao không?

Nhiều trẻ sơ sinh, đặc biệt trẻ 2 tháng tuổi gặp tình trạng trẻ sơ …

Bạn đang xem Nhiệt độ của trẻ sơ sinh bao nhiêu là sốt, bao nhiêu là bình thường?