Sóng wifi điện thoại có gây hại cho trẻ sơ sinh hay không?

Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng điện thoại và wifi Internet là một phần không thể thiếu trong các gia đình, nhất là các gia đình ở vùng thành thị. Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc sóng wifi điện thoại có gây hại cho trẻ sơ sinh hay không cũng như làm cách nào để hạn chế những ảnh hưởng của sóng wifi điện thoại đến trẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

>> Xem thêmcó nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa – cách quấn tã cho trẻ sơ sinh – có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh

song wifi dien thoai co gay hai cho tre so sinh khong
Sóng wifi điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?

Sóng wifi điện thoại có gây hại cho trẻ sơ sinh hay không?

Vấn đề này đã được các chuyên về sức khỏe và điện tử nghiên cứu từ lâu. Và câu trả lời là sóng điện thoại cũng như sóng wifi có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Theo một nghiên cứu vào năm 2007 tại trường đại học Ohio của Mỹ cho thấy tần số thấp từ sóng điện thoại di động và wifi có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và nhiều vấn đề sức khỏe khác của trẻ sơ sinh. Dưới đây là các tác hại cụ thể:

+ Ảnh hướng đến sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh:

Các chuyên gia từ Đam Mạch đã tiến hành thí nghiệm trên vườn cải xoong để kiểm tra tác động của các bộ định tuyến wifi không dây. Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ wifi, điện thoại và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động. Kết quả, những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng. Tương tự như vậy, các chuyên gia này cũng thí nghiệm trên hai dãy nội trú của một trường học và kết quả cho thấy, những đứa trẻ ở khu nội trú không có sóng điện thoại wifi có khả năng tăng trưởng cao hơn.

+ Ảnh hướng đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh:

Các nhà khoa học nhận định, trẻ sơ sinh khi ở trong môi trưỡng có sóng WIFi và sóng điện thoại mạnh thì việc chịu tác động từ bức xạ điện từ sẽ cao hơn. Do đó, trẻ sẽ xuất hiện các triệu chứng như mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não. Về lâu dài, đây sẽ là căn nguyên khiến trẻ bị chứng mất ngủ mãn tính sau này.

+ Ảnh hướng đến não bộ của trẻ sơ sinh:

Nghiên cứu tại Pháp dựa trên việc sử dụng công nghệ MRI đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ. Và dĩ nhiên, đối tượng trẻ em cũng phải chịu những tác động tiêu cực lên não khi sống ở môi trường nhiều sóng điện thoại, wifi.  Khi chức năng não bộ của trẻ sơ sinh bị suy giảm, nó sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh,  trí nhớ sau này.

Những lưu ý khi dùng wifi, điện thoại trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ

Tuy sóng wifi, điện thoại có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc “nói không’ với sóng wifi, điện thoại trong thời buổi hiện tại là điều không thể. Do đó, các bậc phụ huynh có thể lưu tâm những vấn đề sau đây để hài hòa giữa các mong muốn của mình.

+ Nếu không dùng đến điện thoại thì nên tắt Wifi , để điện thoại ở chế độ máy bay.  Điều này giúp bảo vệ bạn và cả những người hàng xóm của bạn nữa.

anh huong cua song wifi dien thoai doi voi tre

+ Thay vì sử dụng wifi, chúng ta có thể chuyển sang dùng Internet bằng dây cáp vừa giúp tốc độ đường truyền nhanh hơn vừa tránh được những tác động xấu của sóng điện từ của Wifi.

+ Nên để trẻ ở vùng cách xa nơi đặt cục phát wifi.

+ Khi gọi điện thoại cần đi xa trẻ, tránh ảnh hưởng tiêu cực từ sóng bức xạ đến trẻ.

+ Khi có trẻ thì nên nói ngắn gọn với lý do “có con nhỏ”. Hãy bớt các cuộc “buôn”  hay “nấu cháo” điện thoại bởi nói càng lâu thì thời gian sóng từ trường tác động lên tai và não của bé càng dài.

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc sóng wifi có hại không hay sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh hay không  cũng như biết được những lưu ý quan trọng khi dùng wifi, điện thoại trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ mà các bậc cha mẹ nên lưu ý. Hy vọng bài viết cung cấp cho cha mẹ những kiến thức hữu ích trong việc hạn chế những ảnh hưởng của sóng wifi điện thoại đến trẻ nhỏ, đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện về sau.

Trước:
Sau:

Có thể bạn đang quan tâm:

Trẻ sơ sinh đi ngoài như thế nào là tốt, đi ngoài ít có sao không?

Nhiều cha mẹ lo lắng thắc mắc về khi thấy bé ít đi ngoài, không …

Bạn đang xem Sóng wifi điện thoại có gây hại cho trẻ sơ sinh hay không?